‹ Hướng dẫn visa E-9 Lao động phổ thông
Xuất nhập cảnhE-9

Khi về quê một thời gian ngắn với visa E-9, tôi có cần giấy phép tái nhập cảnh không?

Căn cứ: 「Quy tắc thi hành Luật Quản lý Xuất nhập cảnh」 (Lệnh Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 2026.10.23.) · Bộ Tư pháp 「Sổ tay hướng dẫn thủ tục lưu trú theo tư cách」 (theo tình trạng ngày 2026.11.02) · HiKorea 「Hướng dẫn xuất nhập cảnh/lưu trú」 (không rõ ngày sửa đổi)

Không, thông thường bạn không cần giấy phép tái nhập cảnh. Người đã đăng ký người nước ngoài với visa E-9 có thể nhập cảnh lại mà không cần giấy phép nếu quay lại trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh. Nếu thời gian lưu trú còn lại ngắn hơn 1 năm, bạn phải quay lại trong thời gian còn lại đó.

Nếu chỉ về quê một thời gian ngắn, hầu hết bạn sẽ quay lại trong thời hạn này. Khi xuất cảnh, bạn không cần nộp đơn gì thêm.

⚠️ Điểm cần lưu ý

  • Nếu thời hạn lưu trú hết sớm hơn, bạn phải quay lại trước ngày đó. Trước khi xuất cảnh, hãy kiểm tra kỹ ngày hết hạn trên thẻ đăng ký người nước ngoài (외국인등록증).
  • Nếu bạn thuộc diện bị hạn chế nhập cảnh hoặc hạn chế cấp thị thực, bạn không được miễn. Trong trường hợp này, bạn phải đến Cục/Văn phòng/Chi nhánh Xuất nhập cảnh và Người nước ngoài (출입국·외국인청(사무소·출장소)) nơi bạn cư trú để xin giấy phép tái nhập cảnh. Lệ phí là 30,000 KRW cho một lần và 50,000 KRW cho nhiều lần.
  • Nếu bạn dự định ở ngoài Hàn Quốc từ 1 năm trở lên, bạn phải xin giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần. Với giấy phép này, bạn có thể ở nước ngoài tối đa 2 năm. Bạn nộp đơn qua dịch vụ dân sự điện tử của HiKorea (hikorea.go.kr) hoặc tại cơ quan xuất nhập cảnh.
  • Nếu hợp đồng lao động hoặc thời gian làm việc kết thúc trong kỳ nghỉ, thủ tục quay lại có thể khác. Trước khi xuất cảnh, hãy hỏi chủ sử dụng lao động hoặc Trung tâm Việc làm (고용센터) trước.

Trước khi xuất cảnh, hãy kiểm tra ngày hết hạn của thẻ và xem bạn có bị hạn chế nhập cảnh không. Nếu còn thắc mắc, hãy hỏi lại HiKorea hoặc Trung tâm Tư vấn Tổng hợp cho Người nước ngoài (외국인종합안내센터) số 1345.

Nguồn và căn cứ

  1. 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Người nước ngoài đã đăng ký được miễn giấy phép nếu tái nhập cảnh trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh (hoặc trong thời gian lưu trú còn lại nếu ngắn hơn)
  2. 체류민원 매뉴얼 · 비전문취업(E-9) › 재입국허가 면제Người bị hạn chế nhập cảnh hoặc hạn chế cấp thị thực phải đến trực tiếp để xin giấy phép; lệ phí là 30,000 KRW cho một lần và 50,000 KRW cho nhiều lần
  3. 하이코리아 안내 · 재입국허가 · 재입국허가(복수) › 복수 재입국허가Muốn tái nhập cảnh sau khi ở nước ngoài từ 1 năm đến tối đa 2 năm thì phải xin giấy phép nhiều lần, lệ phí 50,000 KRW
Hỏi lại theo visa và ngày hết hạn của bạnNhập thông tin lưu trú để nhận câu trả lời theo ngày, cơ quan xuất nhập cảnh và hồ sơ của bạn.Hỏi theo tình huống của tôi

Câu hỏi liên quan

Gia hạn thời gian lưu trú visa E-9 (lao động phổ thông, 비전문취업) nộp từ khi nào và cần những giấy tờ gì?Tôi có thể đổi từ E-9 (lao động phổ thông phi chuyên môn) sang tư cách lưu trú khác không?Visa E-9 (lao động phổ thông không chuyên môn) được làm những việc gì và không được làm những việc gì?Tôi có thể đưa gia đình (vợ/chồng, con) sang Hàn Quốc bằng visa E-9 (lao động phổ thông) không?Nếu công ty E-9 đóng cửa hoặc không trả lương thì tôi phải làm gì?

Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý — vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).