Tôi nộp đơn gia hạn rồi, có được xuất cảnh trước khi có kết quả không?
Căn cứ: HiKorea 「Hướng dẫn xuất nhập cảnh/lưu trú」 (chưa xác nhận ngày sửa đổi) · 「Luật Quản lý xuất nhập cảnh」 (Luật số 21857, có hiệu lực từ 2026.10.2.)Nếu bạn có thể quay lại Hàn Quốc trước ngày hết hạn lưu trú ban đầu, thì thường được xuất cảnh. Nhưng nếu bạn định quay lại sau ngày hết hạn, thì không được xuất cảnh.
Ngày nộp đơn gia hạn, chính bạn phải có mặt ở Hàn Quốc. Bạn không thể nộp đơn hoặc nhờ người nộp thay từ nước ngoài. Việc được ở lại Hàn Quốc trong lúc chờ kết quả chỉ áp dụng khi bạn đang ở trong nước. Nếu bạn xuất cảnh khi đang xét duyệt, đơn có thể bị coi là đã kết thúc (chấm dứt). Lúc đó, nếu ngày hết hạn ban đầu đã qua, bạn có thể khó nhập cảnh lại bằng tư cách lưu trú đó.
⚠️ Hãy kiểm tra kỹ trước khi xuất cảnh
- Ngày quay lại phải sớm hơn ngày hết hạn ban đầu. Nếu bạn đã đăng ký người nước ngoài, trong trường hợp này thường không cần xin phép tái nhập cảnh riêng.
- Nếu có yêu cầu bổ sung hồ sơ trong lúc bạn đi vắng, bạn có thể không nộp kịp hạn. Hãy kiểm tra trước tình trạng xử lý trên HiKorea (hikorea.go.kr).
- Việc đơn được xử lý thế nào khi bạn xuất cảnh lúc đang xét duyệt có thể khác nhau tùy từng trường hợp, nên không chắc chắn. Hãy hỏi cơ quan xuất nhập cảnh phụ trách trước khi đi.
Nếu bạn có lý do phải quay lại sau ngày hết hạn, hãy dùng dịch vụ tư vấn hành chính sư AI của K-VISA (dịch vụ visa trong ứng dụng). Trước khi đặt lịch xuất cảnh, hãy xác nhận thêm một lần với Trung tâm Tư vấn Tổng hợp cho người nước ngoài (외국인종합안내센터) (1345).
Nguồn và căn cứ
- 하이코리아 안내 · 체류기간연장 · 체류기간연장허가 절차/방법 › 신청방법Bạn phải có mặt trong nước vào ngày nộp đơn, và không thể nộp đơn hoặc nộp thay từ nước ngoài
- 출입국관리법 · 제4장 외국인의 체류와 출국 › 제25조Bạn phải được cấp phép gia hạn trước khi thời hạn lưu trú kết thúc
Câu hỏi liên quan
Ai phải điền Tờ khai nhập cảnh điện tử (e-Arrival card)?Người nước ngoài đã đăng ký người nước ngoài, khi xuất cảnh rồi nhập cảnh lại có cần giấy phép tái nhập cảnh không?Đặt lịch hẹn đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh·văn phòng quản lý người nước ngoài (출입국·외국인관서) như thế nào?Khi về quê một thời gian ngắn với visa E-9, tôi có cần giấy phép tái nhập cảnh không?Nếu tôi xuất cảnh dài ngày với visa E-7-4 thì tư cách lưu trú có được giữ không?Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý — vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).
