‹ Hỏi đáp visa và lưu trú tại Hàn Quốc
Xuất nhập cảnh

Nếu tôi chỉ nộp đơn gia hạn trước ngày hết hạn thì có được ở lại trong lúc chờ kết quả không?

Căn cứ: Luật Quản lý xuất nhập cảnh (출입국관리법) (Luật số 21857, có hiệu lực từ 2026.10.2.) · Nghị định thi hành Luật Quản lý xuất nhập cảnh (출입국관리법 시행령) (Nghị định của Tổng thống số 36728, có hiệu lực từ 2026.10.2.)

Có, nếu bạn đã nộp xong đơn gia hạn trước ngày hết hạn thì bạn được ở lại hợp pháp cho đến khi có kết quả. Luật quy định phải nộp đơn trước khi thời hạn lưu trú kết thúc. Vì vậy, chỉ cần nộp đơn đúng hạn thì dù việc xét duyệt bị chậm và đã quá ngày hết hạn, thời gian chờ đó không bị coi là lưu trú bất hợp pháp.

Thông thường bạn có thể nộp đơn gia hạn từ 4 tháng trước ngày hết hạn đến hết ngày hết hạn. Bạn nộp qua dịch vụ dân sự điện tử của Hi Korea (hikorea.go.kr) hoặc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài (출입국·외국인청) nơi bạn cư trú. Sau khi nộp, bạn sẽ có giấy biên nhận hoặc lịch sử nộp đơn. Giấy tờ này chứng minh bạn đang ở lại hợp pháp trong lúc chờ, nên hãy nhớ lưu lại.

⚠️ Bạn nhất định cần biết

  • Nếu đơn gia hạn bị từ chối, bạn sẽ nhận thông báo ghi thời hạn xuất cảnh. Thời hạn xuất cảnh thường là trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận thông báo. Bạn phải xuất cảnh trong thời hạn đó.
  • Nếu bạn nộp đơn sau ngày hết hạn dù chỉ một ngày, bạn không được bảo vệ như trên. Khi đó bạn bị coi là đã quá thời hạn lưu trú.
  • Nếu muốn xuất cảnh hoặc đổi việc trong lúc chờ, hãy hỏi 1345 trước.

Nếu đã quá ngày hết hạn hoặc bạn đã nhận thông báo từ chối, hãy dùng dịch vụ tư vấn hành chính sư AI của K-VISA (dịch vụ visa trong ứng dụng). Nếu không, hãy giữ kỹ giấy biên nhận và kiểm tra lại thông tin chính xác trên Hi Korea hoặc qua 1345.

Nguồn và căn cứ

  1. 출입국관리법 · 제4장 외국인의 체류와 출국 › 제25조 체류기간 연장허가Phải được cấp phép gia hạn trước khi thời hạn lưu trú kết thúc
  2. 출입국관리법 시행령 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제31조 체류기간 연장허가Phải nộp đơn trước khi thời hạn lưu trú kết thúc
  3. 출입국관리법 시행령 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제33조 출국통지Nếu từ chối, sẽ thông báo thời hạn xuất cảnh không quá 14 ngày
Hỏi lại theo visa và ngày hết hạn của bạnNhập thông tin lưu trú để nhận câu trả lời theo ngày, cơ quan xuất nhập cảnh và hồ sơ của bạn.Hỏi theo tình huống của tôi

Câu hỏi liên quan

Ai phải điền Tờ khai nhập cảnh điện tử (e-Arrival card)?Người nước ngoài đã đăng ký người nước ngoài, khi xuất cảnh rồi nhập cảnh lại có cần giấy phép tái nhập cảnh không?Đặt lịch hẹn đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh·văn phòng quản lý người nước ngoài (출입국·외국인관서) như thế nào?Khi về quê một thời gian ngắn với visa E-9, tôi có cần giấy phép tái nhập cảnh không?Nếu tôi xuất cảnh dài ngày với visa E-7-4 thì tư cách lưu trú có được giữ không?

Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý — vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).