Khi đang lưu trú với visa làm việc ngắn hạn C-4, tôi có thể xuất cảnh một thời gian rồi nhập cảnh lại không?
Căn cứ: Bộ Tư pháp, 「Quy tắc thi hành Luật Quản lý xuất nhập cảnh」 (Lệnh của Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 23/10/2026) · 「Luật Quản lý xuất nhập cảnh」 (Luật số 21857, có hiệu lực từ 2/10/2026) · Bộ Tư pháp, 「Sổ tay hướng dẫn thủ tục lưu trú theo tư cách」 (tính đến 02/11/2026)Có, được. Nhưng C-4 không thuộc diện được miễn giấy phép tái nhập cảnh (재입국허가). Vì vậy bạn phải xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi xuất cảnh.
Việc miễn giấy phép tái nhập cảnh áp dụng cho người đã đăng ký người nước ngoài có tư cách lưu trú từ ngoại giao (A-1) đến đi theo (F-3), và từ kết hôn di cư (F-6) đến khác (G-1). Làm việc ngắn hạn (C-4) nằm ngoài phạm vi này (sau F-3 và trước F-6). Ngoài ra, người nước ngoài đã đăng ký hoặc được miễn đăng ký có thể xin giấy phép tái nhập cảnh khi muốn xuất cảnh rồi nhập cảnh lại trong thời gian lưu trú.
Hãy làm như sau
- Trước khi xuất cảnh, nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh qua dịch vụ dân sự điện tử của HiKorea (hikorea.go.kr) hoặc tại cơ quan xuất nhập cảnh - người nước ngoài (출입국·외국인관서) phụ trách khu vực của bạn.
- Nếu chỉ đi về một lần, hãy xin giấy phép một lần. Nếu sẽ đi lại nhiều lần, hãy xin giấy phép nhiều lần. Giấy phép một lần chỉ cho tái nhập cảnh một lần. Giấy phép nhiều lần cho tái nhập cảnh từ 2 lần trở lên.
- Hãy quay lại trong thời hạn được cấp phép. Nếu có việc phát sinh, bạn phải xin gia hạn trước khi hết thời hạn.
Lệ phí theo quy định là 30,000 KRW cho giấy phép một lần và 50,000 KRW cho giấy phép nhiều lần.
⚠️ Lưu ý
- C-4 có thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 90 ngày. Dù có giấy phép tái nhập cảnh, bạn cũng không thể ở quá thời gian lưu trú hiện tại (ngày hết hạn). Bạn phải quay lại trước khi hết hạn.
- Với C-4-5 (ngoài lao động thời vụ), bạn chỉ được làm việc tại nơi làm việc đã được cấp phép. Việc xuất cảnh và tái nhập cảnh không làm thay đổi nơi làm việc hay nội dung hoạt động.
- Người lưu trú ngắn hạn không đăng ký người nước ngoài có thể không thuộc diện xin giấy phép tái nhập cảnh. Trong trường hợp này, khi xuất cảnh thì việc lưu trú kết thúc, và để nhập cảnh lại bạn có thể cần visa mới. Hãy kiểm tra bên dưới xem bạn có thuộc diện phải đăng ký không.
Để biết chính xác, hãy xác nhận thêm một lần với HiKorea hoặc Trung tâm hướng dẫn tổng hợp cho người nước ngoài (외국인종합안내센터) số 1345 trước khi xuất cảnh.
Nguồn và căn cứ
- 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Việc miễn giấy phép tái nhập cảnh áp dụng cho các tư cách đến F-3 và từ F-6 trở đi, C-4 không thuộc diện này
- 출입국관리법 · 제4장 외국인의 체류와 출국 › 제30조Muốn xuất cảnh rồi nhập cảnh lại trong thời gian lưu trú thì phải xin phép, giấy phép chia thành một lần và nhiều lần, và đơn gia hạn phải nộp trước khi hết thời hạn
- 체류민원 매뉴얼 · 단기취업(C-4) › 체류기간 상한C-4 có thời gian lưu trú tối đa được cấp mỗi lần là 90 ngày
Câu hỏi liên quan
Gia hạn thời gian lưu trú C-4 (làm việc ngắn hạn) có thể nộp từ khi nào và cần những giấy tờ gì?Tôi có thể đổi từ visa làm việc ngắn hạn C-4 sang tư cách lưu trú khác không?Visa C-4 (lao động ngắn hạn) được làm những việc gì và không được làm những việc gì?Thời gian làm việc ngắn hạn C-4 đã hết mà tôi vẫn tiếp tục làm việc thì sẽ ra sao?Trong thời gian làm việc theo visa C-4 (làm việc ngắn hạn), gia đình tôi có thể ở Hàn Quốc cùng tôi không?Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý. Vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).
