‹ Hướng dẫn visa E-1 Giáo sư
Xuất nhập cảnhE-1

Giáo sư visa E-1 có cần giấy phép tái nhập cảnh khi xuất cảnh vào kỳ nghỉ hoặc để dự hội thảo không?

Căn cứ: 「Quy tắc thi hành Luật Quản lý xuất nhập cảnh」 (Lệnh của Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 2026.10.23) · HiKorea 「Hướng dẫn xuất nhập cảnh/lưu trú」 (ngày sửa đổi chưa xác nhận) · Bộ Tư pháp 「Sổ tay hướng dẫn thủ tục lưu trú theo tư cách」 (tính đến 2026.11.02)

Không, thông thường không cần giấy phép tái nhập cảnh. Giáo sư E-1 đã đăng ký người nước ngoài có thể tái nhập cảnh mà không cần giấy phép nếu quay lại trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh (nếu thời gian lưu trú còn lại ngắn hơn 1 năm thì trong thời gian còn lại đó).

Xuất cảnh trong kỳ nghỉ hoặc để dự hội thảo hầu hết chỉ vài tuần đến vài tháng, nên bạn sẽ quay lại trong thời hạn này.

⚠️ Điểm cần chú ý

  • Nếu thời gian lưu trú còn lại ngắn hơn thì chỉ được miễn đến hết thời gian đó. Bạn phải quay lại trước ngày hết hạn lưu trú.
  • Nếu bạn dự định ở nước ngoài quá 1 năm, tối đa 2 năm (ví dụ nghỉ phép nghiên cứu), bạn phải xin giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần trước khi xuất cảnh. Lệ phí là 50,000 KRW. Bạn nộp đơn bằng cách đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh (출입국), nhờ dịch vụ làm hồ sơ hộ (민원대행), hoặc nộp hồ sơ điện tử trên HiKorea (www.hikorea.go.kr). Hồ sơ gồm hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài và đơn đăng ký tổng hợp (통합신청서).
  • Nếu bạn thuộc diện bị cấm nhập cảnh hoặc diện hạn chế cấp thị thực, có thể cần giấy phép riêng. Khi đó bạn phải xin phép tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn cư trú.
  • Nếu bạn chưa đăng ký người nước ngoài thì không được áp dụng quy định miễn này.

Trước khi xuất cảnh, hãy kiểm tra lại ngày hết hạn lưu trú. Hãy xác nhận lại thông tin chính xác trên HiKorea hoặc gọi 1345.

Nguồn và căn cứ

  1. 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Người nước ngoài đã đăng ký được miễn giấy phép khi tái nhập cảnh trong vòng 1 năm sau khi xuất cảnh (hoặc trong thời gian lưu trú còn lại nếu ngắn hơn)
  2. 하이코리아 안내 · 재입국허가 · 재입국허가(복수) › 복수 재입국허가Khi ở nước ngoài quá 1 năm, tối đa 2 năm, hãy xin giấy phép nhiều lần, lệ phí 50,000 KRW
  3. 체류민원 매뉴얼 · 교수(E-1) › 재입국허가Người bị hạn chế nhập cảnh hoặc hạn chế cấp thị thực phải đến trực tiếp để xin giấy phép tái nhập cảnh
Hỏi lại theo visa và ngày hết hạn của bạnNhập thông tin lưu trú để nhận câu trả lời theo ngày, cơ quan xuất nhập cảnh và hồ sơ của bạn.Hỏi theo tình huống của tôi

Câu hỏi liên quan

Gia hạn thời gian lưu trú cho giáo sư visa E-1 nộp từ khi nào và cần những giấy tờ gì?Tôi có thể đổi từ E-1 (giáo sư) sang tư cách lưu trú khác không?Visa giáo sư E-1 cho phép làm những việc gì và không được làm những việc gì?Giáo sư E-1 có thể tiếp tục ở Hàn Quốc sau khi hợp đồng với trường đại học kết thúc không?Vợ/chồng và con của giáo sư E-1 có thể sống cùng bằng visa nào?

Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý. Vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).