‹ Hướng dẫn visa H-2 Thăm thân làm việc
Xuất nhập cảnhH-2

Người đồng bào H-2 (visa lao động thăm thân) cần lưu ý gì khi xuất cảnh rồi nhập cảnh lại?

Căn cứ: HiKorea 「Hướng dẫn xuất nhập cảnh/lưu trú」 (ngày sửa đổi chưa xác nhận) · 「Quy tắc thi hành Luật Quản lý xuất nhập cảnh」 (Lệnh Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 2026.10.23.) · Trung tâm Thông tin Pháp luật Quốc gia (국가법령정보센터) 「Luật về xuất nhập cảnh và địa vị pháp lý của đồng bào ở nước ngoài」 (Luật số 20677, có hiệu lực từ 2025.7.22.) Điều 10~Điều 12 (ngày xác nhận 2026.10.29)

H-2 đã được gộp vào F-4 (đồng bào ở nước ngoài). Trước khi xuất cảnh, hãy kiểm tra trước xem bạn có thể đổi sang F-4 không.

Đồng bào H-2 đã đăng ký người nước ngoài, nếu quay lại trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh thì không cần giấy phép tái nhập cảnh. Nếu thời gian lưu trú còn lại ngắn hơn 1 năm, bạn phải nhập cảnh trước khi hết thời gian lưu trú.

Hãy kiểm tra kỹ trước khi đi

  • Ngày hết hạn lưu trú: Nếu bạn quay lại sau ngày này, tư cách H-2 đã chấm dứt. H-2 hiện không còn cấp mới, nên khi tư cách chấm dứt, bạn không thể nhập cảnh lại với cùng tư cách.
  • Nếu ở ngoài hơn 1 năm: Bạn phải xin giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần trước khi xuất cảnh. Có thể xin tối đa 2 năm, lệ phí là 50,000 KRW. Nộp đơn qua dịch vụ dân sự điện tử của HiKorea (hikorea.go.kr) hoặc đến trực tiếp Cục Xuất nhập cảnh.
  • Nếu quá hạn mà không có giấy phép: Đăng ký người nước ngoài và tư cách lưu trú có thể bị hủy.
  • Một số trường hợp như bị cấm nhập cảnh: Bạn có thể không được miễn và cần xin giấy phép riêng.

💡 Lợi ích khi đổi sang F-4

Đồng bào F-4 đã khai báo nơi cư trú trong nước (국내거소신고) chỉ cần quay lại trong thời gian lưu trú thì không cần giấy phép tái nhập cảnh. Nếu bạn định đi lâu, thường đổi sang F-4 trước khi xuất cảnh sẽ tiện hơn.

Nếu tư cách đã hết hạn hoặc bạn khó quay lại từ nước ngoài, hãy dùng dịch vụ tư vấn hành chính sư AI của K-VISA (dịch vụ visa trong ứng dụng). Trước khi xuất cảnh, hãy kiểm tra thêm một lần ngày hết hạn của bạn và khả năng đổi sang F-4 tại HiKorea hoặc số 1345.

Nguồn và căn cứ

  1. 하이코리아 안내 · 재입국허가 · 재입국허가(복수) › 면제 대상, 제출서류 및 수수료Quay lại trong vòng 1 năm thì được miễn; ở ngoài hơn 1 năm thì cần giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần (50,000 KRW)
  2. 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Nếu quay lại trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh (hoặc trong thời gian lưu trú còn lại nếu ngắn hơn) thì được miễn giấy phép tái nhập cảnh, trừ trường hợp như bị cấm nhập cảnh
  3. 재외동포의 출입국과 법적 지위에 관한 법률 - 거소신고 효력(제10조)·부동산거래(제11조)·금융거래(제12조) › 제10조Đồng bào F-4 quay lại trong thời gian lưu trú thì không cần giấy phép tái nhập cảnh
Hỏi lại theo visa và ngày hết hạn của bạnNhập thông tin lưu trú để nhận câu trả lời theo ngày, cơ quan xuất nhập cảnh và hồ sơ của bạn.Hỏi theo tình huống của tôi

Câu hỏi liên quan

Gia hạn thời gian lưu trú H-2 (Thăm viếng làm việc) nộp từ khi nào và cần những giấy tờ gì?Tôi có thể đổi từ H-2 (Visa thăm thân việc làm) sang tư cách lưu trú khác không?Visa H-2 (Lao động thăm thân) được làm những việc gì và không được làm những việc gì?Gia đình của kiều bào H-2 (visa lao động thăm thân) có thể đến Hàn Quốc bằng visa nào?Nếu người đồng bào H-2 (visa thăm thân việc làm) không khai báo việc làm thì sẽ bị gì?

Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý — vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).