‹ Hướng dẫn visa F-3 Đi kèm
Xuất nhập cảnhF-3

Tôi đi một mình ra nước ngoài bằng visa đi theo F-3. Khi nhập cảnh lại, tôi có cần giấy phép tái nhập cảnh không?

Căn cứ: 「Quy tắc thi hành Luật Quản lý Xuất nhập cảnh」 (출입국관리법 시행규칙) (Lệnh của Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 2026.10.23.) · Bộ Tư pháp (법무부) 「Sổ tay hướng dẫn thủ tục lưu trú theo từng tư cách」 (theo tình trạng ngày 2026.11.02) · HiKorea (하이코리아) 「Hướng dẫn xuất nhập cảnh/lưu trú」 (không rõ ngày sửa đổi)

Nếu đã đăng ký người nước ngoài, thông thường bạn không cần giấy phép tái nhập cảnh. Bạn chỉ cần quay lại trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh. Đi một mình cũng giống như vậy.

Tuy nhiên, nếu thời gian lưu trú còn lại ngắn hơn 1 năm, bạn phải quay lại trước khi hết thời gian lưu trú. Người bị cấm nhập cảnh hoặc bị hạn chế cấp thị thực là trường hợp ngoại lệ. Trong trường hợp này, bạn phải trực tiếp đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (출입국) phụ trách khu vực để xin phép.

⚠️ Nếu bạn ở nước ngoài hơn 1 năm

Nếu bạn dự định ở nước ngoài quá 1 năm, tối đa 2 năm, hãy xin giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần trước khi xuất cảnh.

  • Nơi nộp: Dịch vụ dân sự điện tử của HiKorea (하이코리아, hikorea.go.kr) hoặc đến trực tiếp Cục Quản lý Xuất nhập cảnh
  • Giấy tờ: hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài, đơn đăng ký tổng hợp
  • Lệ phí: 50,000 KRW

💡 Điều nên biết

F-3 là tư cách chỉ có được khi có người lưu trú chính (vợ/chồng hoặc cha mẹ). Nếu trong lúc bạn ở nước ngoài mà người lưu trú chính rời Hàn Quốc hoặc tư cách lưu trú thay đổi, bạn có thể gặp vấn đề khi nhập cảnh lại. Trước khi xuất cảnh, hãy cùng kiểm tra thời gian lưu trú và tình trạng lưu trú của cả hai người.

Trước khi xuất cảnh, hãy kiểm tra lại thời gian lưu trú còn lại trên HiKorea hoặc gọi 1345.

Nguồn và căn cứ

  1. 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Với F-3, nếu quay lại trong vòng 1 năm (hoặc trong thời gian lưu trú còn lại nếu ngắn hơn) thì được miễn giấy phép tái nhập cảnh
  2. 체류민원 매뉴얼 · 동반(F-3) › 재입국허가Chế độ miễn và các ngoại lệ (người bị hạn chế nhập cảnh, hạn chế cấp thị thực); nếu 1~2 năm thì cần giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần
  3. 하이코리아 안내 · 재입국허가 · 재입국허가(복수) › 제출서류 및 수수료Giấy tờ và lệ phí 50,000 KRW cho giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần
Hỏi lại theo visa và ngày hết hạn của bạnNhập thông tin lưu trú để nhận câu trả lời theo ngày, cơ quan xuất nhập cảnh và hồ sơ của bạn.Hỏi theo tình huống của tôi

Câu hỏi liên quan

Gia hạn thời gian lưu trú đi cùng diện F-3: nộp từ khi nào và cần những giấy tờ nào?Tôi có thể đổi từ F-3 (đi theo gia đình) sang tư cách lưu trú khác không?Visa F-3 đi theo (동반) cho phép làm gì và không được làm gì?Tôi có thể đưa con đi cùng bằng visa đi theo F-3 không? Có giới hạn tuổi của con không?Người đi cùng gia đình diện F-3 sẽ ra sao khi người cư trú chính xuất cảnh hoặc ly hôn?

Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý. Vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).