‹ Hướng dẫn visa F-1 Thăm thân, sống cùng
Xuất nhập cảnhF-1

Tôi xuất cảnh bằng visa F-1 (thăm thân, sống cùng gia đình) thì có thể nhập cảnh lại không?

Căn cứ: Quy tắc thi hành Luật Quản lý xuất nhập cảnh (「출입국관리법 시행규칙」) (Lệnh của Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 2026.10.23.) · Sổ tay hướng dẫn thủ tục lưu trú theo tư cách của Bộ Tư pháp (법무부 「체류민원 자격별 안내 매뉴얼」) (tính đến 2026.11.02) · Tài liệu tham khảo thực tế của K-Visa, 「Hướng dẫn thực tiễn về lưu trú」 (케이비자 실무 참고자료 「체류 실무지침」) (tính đến 2023.7.)

Có, bạn có thể nhập cảnh lại. Nếu bạn là F-1 đã đăng ký người nước ngoài, khi quay lại trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh, bạn không cần xin riêng giấy phép tái nhập cảnh.

Nếu thời gian lưu trú còn lại ngắn hơn 1 năm, bạn phải quay lại trước khi hết thời gian lưu trú đó. Khi xuất cảnh, bạn chỉ cần mang theo thẻ đăng ký người nước ngoài và hộ chiếu.

⚠️ Những trường hợp này phải xin giấy phép

  • Khi ở nước ngoài hơn 1 năm (tối đa 2 năm): Hãy xin giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần trước khi xuất cảnh. Hồ sơ gồm đơn đăng ký, hộ chiếu và thẻ đăng ký người nước ngoài. Phí là 50,000 KRW cho nhiều lần và 30,000 KRW cho một lần (chỉ nhập cảnh một lần).
  • Người thuộc diện hạn chế nhập cảnh hoặc hạn chế cấp thị thực: Dù quay lại trong vòng 1 năm, bạn vẫn phải trực tiếp đến cơ quan xuất nhập cảnh quản lý nơi bạn cư trú để xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi xuất cảnh.
  • Công dân Ả Rập Xê Út, Iran và Libya bị hạn chế xin giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần.

Ngoài ra, sau khi hết thời gian lưu trú thì không được dùng quy định miễn giấy phép này. Nếu bạn định ở nước ngoài lâu, hãy kiểm tra ngày hết hạn trước.

Trước khi xuất cảnh, hãy kiểm tra lại trường hợp của bạn tại HiKorea (hikorea.go.kr) hoặc Trung tâm hướng dẫn tổng hợp cho người nước ngoài (외국인종합안내센터, 1345).

Nguồn và căn cứ

  1. 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Người nước ngoài đã đăng ký (A-1~F-3, F-6~G-1) được miễn giấy phép tái nhập cảnh nếu quay lại trong vòng 1 năm sau khi xuất cảnh
  2. 체류민원 매뉴얼 · 방문동거(F-1) › 재입국허가Nếu quay lại sau hơn 1 năm nhưng trong vòng 2 năm thì cần giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần; người bị hạn chế nhập cảnh phải đến cơ quan xuất nhập cảnh quản lý
  3. 체류 실무지침 · 세부 지침 (50/51) · F-2, F-6, F-5 › 수수료Một lần 30,000 KRW, nhiều lần 50,000 KRW
Hỏi lại theo visa và ngày hết hạn của bạnNhập thông tin lưu trú để nhận câu trả lời theo ngày, cơ quan xuất nhập cảnh và hồ sơ của bạn.Hỏi theo tình huống của tôi

Câu hỏi liên quan

Gia hạn thời gian lưu trú visa F-1 (thăm thân, sống chung) nộp từ khi nào và cần những giấy tờ gì?Những việc được làm và không được làm với visa F-1 (thăm thân/sống cùng gia đình) là gì?Tôi có thể đổi từ visa F-1 (thăm thân, sống cùng) sang tư cách lưu trú khác không?Người có thị thực F-1 (thăm thân/sống cùng gia đình) có thể mời thêm người nhà khác không?

Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý — vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).