‹ Hướng dẫn visa D-4 Tu nghiệp tổng quát
Xuất nhập cảnhD-4

Sinh viên học tiếng D-4 có thể xuất cảnh trong thời gian học rồi quay lại không?

Căn cứ: Bộ Tư pháp 「Sổ tay hướng dẫn thủ tục lưu trú theo tư cách」 (Bộ Tư pháp, 법무부) (tính đến 2026.11.02) · HiKorea 「Hướng dẫn xuất nhập cảnh/lưu trú」 (không rõ ngày sửa đổi) · 「Quy tắc thi hành Luật Quản lý xuất nhập cảnh」 (Lệnh của Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 2026.10.23)

Có, sinh viên học tiếng D-4 đã đăng ký người nước ngoài có thể quay lại trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất cảnh mà không cần giấy phép tái nhập cảnh. Nếu thời gian lưu trú còn lại ngắn hơn 1 năm, bạn phải quay lại trong thời gian còn lại đó.

Điểm cần kiểm tra

  • Bạn phải đăng ký người nước ngoài trước. Nếu xuất cảnh trước khi đăng ký, bạn không được miễn giấy phép.
  • Nếu thời gian lưu trú sắp hết, thời gian được miễn cũng ngắn lại. Bạn phải quay lại trong thời gian lưu trú.
  • Nếu có lý do như bị cấm nhập cảnh, bạn không được miễn. Trong trường hợp này, bạn phải xin giấy phép tái nhập cảnh trước tại Cục/Văn phòng Xuất nhập cảnh (출입국(사무소·출장소)) quản lý nơi bạn cư trú.

💡 Nếu bạn có thể ở ngoài hơn 1 năm

Nếu bạn định quay lại sau hơn 1 năm nhưng trong vòng 2 năm kể từ khi xuất cảnh, bạn phải xin trước giấy phép tái nhập cảnh nhiều lần (복수재입국허가).

  • Cách nộp: đến Cục Xuất nhập cảnh, nhờ đại diện làm thủ tục, hoặc nộp trực tuyến qua HiKorea (hikorea.go.kr)
  • Giấy tờ: hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài, đơn đăng ký tổng hợp
  • Lệ phí: 50,000 KRW (có đối tượng được miễn như sinh viên học bổng chính phủ)

⚠️ Lưu ý về việc học

Miễn tái nhập cảnh chỉ là quy định xuất nhập cảnh. Nếu bạn vắng mặt lâu trong thời gian học, tỷ lệ đi học ở trung tâm tiếng có thể giảm. Khi gia hạn lần sau, họ sẽ xem giấy xác nhận đi học và điểm số. Vì vậy, hãy báo cho trung tâm tiếng trước khi xuất cảnh.

Hãy kiểm tra lại với HiKorea hoặc Trung tâm Hỗ trợ Tổng hợp cho Người nước ngoài (외국인종합안내센터) (1345).

Nguồn và căn cứ

  1. 체류민원 매뉴얼 · 일반연수(D-4) › 재입국허가Người nước ngoài đã đăng ký được miễn giấy phép nếu tái nhập cảnh trong 1 năm sau khi xuất cảnh. Người bị cấm nhập cảnh cần có giấy phép
  2. 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Tái nhập cảnh trong 1 năm kể từ ngày xuất cảnh (hoặc trong thời gian lưu trú còn lại nếu ngắn hơn) thì được miễn
  3. 하이코리아 안내 · 재입국허가 · 재입국허가(복수) › 복수 재입국허가Nếu tái nhập cảnh sau khi ở nước ngoài 1~2 năm thì phải nộp đơn xin trước. Giấy tờ và lệ phí 50,000 KRW
Hỏi lại theo visa và ngày hết hạn của bạnNhập thông tin lưu trú để nhận câu trả lời theo ngày, cơ quan xuất nhập cảnh và hồ sơ của bạn.Hỏi theo tình huống của tôi

Câu hỏi liên quan

Gia hạn thời gian lưu trú D-4 (đào tạo thông thường) thì nộp từ khi nào và cần những giấy tờ gì?Tôi có thể đổi từ D-4 (học tiếng/thực tập thông thường) sang tư cách lưu trú khác không?Những việc được làm và không được làm với visa D-4 (thực tập/học tiếng thông thường) là gì?Sinh viên học tiếng D-4 có thể mời gia đình sang không?

Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý — vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).