Tôi nhập cảnh bằng visa C-3, sau khi xuất cảnh có thể nhập cảnh lại ngay không?
Căn cứ: Bộ Tư pháp (법무부) 「Sổ tay hướng dẫn thủ tục lưu trú theo tư cách」 (tính đến 2026.11.02) · Bộ Tư pháp 「Sổ tay hướng dẫn thủ tục thị thực theo tư cách」 (tính đến 2026.10.19) · 「Quy tắc thi hành Luật Quản lý xuất nhập cảnh」 (Lệnh Bộ Tư pháp số 1172, có hiệu lực từ 2026.10.23)Có, không có quy định nào cấm việc nhập cảnh lại ngay sau khi xuất cảnh. Tuy nhiên, với C-3, mỗi lần nhập cảnh bạn đều bị xét duyệt lại mục đích và thời gian lưu trú tại cửa khẩu. Nhân viên xét duyệt đồng ý thì bạn mới được vào.
Giấy phép tái nhập cảnh không áp dụng cho C-3
Việc miễn giấy phép tái nhập cảnh chỉ áp dụng cho người lưu trú dài hạn đã đăng ký người nước ngoài. Đối tượng được miễn là người có tư cách lưu trú từ ngoại giao (A-1) đến đi theo (F-3), và từ kết hôn di trú (F-6) đến khác (G-1). Thăm viếng ngắn hạn (C-3) không nằm trong nhóm này. Với C-3, khi xuất cảnh thì đợt lưu trú đó kết thúc. Muốn nhập cảnh lại, bạn phải có thị thực (visa) hoặc tư cách nhập cảnh miễn thị thực.
Những điểm cần kiểm tra khi nhập cảnh lại
- Người có visa nhiều lần: Bạn có thể nhập cảnh lại trong thời hạn hiệu lực của visa. Mỗi lần nhập cảnh bạn nhận thời gian lưu trú mới.
- Người có visa một lần: Visa hết hiệu lực sau khi dùng một lần. Bạn phải xin visa lại.
- Người nhập cảnh miễn thị thực (miễn visa): Bạn phải đáp ứng lại điều kiện miễn thị thực áp dụng cho nước của bạn.
⚠️ Lưu ý
- Nếu bạn xuất cảnh rồi quay lại ngay và tiếp tục ở lại, nhân viên xét duyệt có thể cho rằng bạn thực chất muốn lưu trú dài hạn hoặc đi làm. Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh.
- Không thể cấp C-3 cho mục đích kinh doanh vì lợi nhuận. Hoạt động làm việc nhận thù lao bằng cách cung cấp lao động hoặc kỹ thuật nhất định không thuộc đối tượng được cấp.
- Nếu bạn cần ở Hàn Quốc quá 90 ngày, hãy kiểm tra trước xem có thể gia hạn hoặc đổi tư cách lưu trú không, thay vì xuất cảnh nhiều lần. Có thể gia hạn thời gian lưu trú C-3 trong phạm vi 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh, khi hoạt động thuộc phạm vi cho phép, không bị nghi làm việc bất hợp pháp và được công nhận là cần thiết.
Hãy mang theo giấy tờ chứng minh mục đích và lịch trình nhập cảnh (vé máy bay khứ hồi, thư mời, đặt phòng chỗ ở, v.v.). Nội dung có thể khác nhau tùy quốc tịch hoặc loại visa, nên hãy kiểm tra lại với Trung tâm tư vấn tổng hợp cho người nước ngoài (외국인종합안내센터) số 1345 hoặc HiKorea (hikorea.go.kr).
Nguồn và căn cứ
- 출입국관리법 시행규칙 · 제3장 외국인의 체류와 출국 › 제44조의2Việc miễn giấy phép tái nhập cảnh chỉ áp dụng cho người nước ngoài đã đăng ký thuộc A-1~F-3, F-6~G-1
- 체류민원 매뉴얼 · 단기방문(C-3) › 체류기간 연장허가Có thể gia hạn C-3 trong phạm vi 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh
- 사증민원 매뉴얼 · 단기방문(C-3) › 해당자 및 활동범위C-3 không được cấp cho mục đích kinh doanh vì lợi nhuận hoặc đi làm
Câu hỏi liên quan
Với visa C-3 (đến thăm ngắn hạn), được làm gì và không được làm gì?Tôi nhập cảnh bằng visa C-3 (thăm ngắn hạn) thì có thể gia hạn thời gian lưu trú không?Có thể đổi từ C-3 (lưu trú ngắn hạn) sang tư cách lưu trú khác ngay tại Hàn Quốc không?Gia đình tôi đến Hàn Quốc bằng visa C-3 (đi thăm ngắn hạn) thì có thể ở lại Hàn Quốc lâu hơn không?Hướng dẫn chung do K-VISA AI tổng hợp từ sổ tay Bộ Tư pháp, luật và hướng dẫn chính thức. Không phải tư vấn pháp lý — vui lòng xác nhận tại HiKorea hoặc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (1345).
